Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2021

Những mô hình thiết kế nhà hàng được thực khách ưa chuộng hiện nay

Thiết kế nội thất nhà hàng là một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm chú ý của các chủ đầu tư các hệ thống nhà hàng trong thời gian gần đây. Để có một không gian nhà hàng sang trọng và bắt mắt và có thể làm hài lòng những thực khách khó tính nhất, có những tiêu chuẩn trong quá trình thiết kế nội thất nhà hàng các doanh nghiệp cần chú ý và thực hiện.


§  Mô hình tự phục vụ (Buffet)

Mô hình nhà hàng Buffet hay còn gọi là tiệc đứng, tự phục vụ. Mặc dù mới được du nhập vào Việt Nam trong vài năm gần đây nhưng rất được yêu thích. Mô hình này phổ biến từ các nhà hàng khách sạn cao cấp cho đến bình dân.

Khi trang trí nhà hàng theo lối thiết kế nội thất nhà hàng cho mô hình này thì diện tích không gian cần phải đủ rộng. Theo chủ ý của chủ nhà hàng mô hình ttự phục vụ, có 2 hình thức set up cơ bản:

§  Thiết kế trong nhà : Cả về diện tích lẫn thiết kế đều phải rộng để đảm bảo lối đi cho thực khách rộng rãi và thoải mái. Có thể trang trí được bàn ăn và ghế ngồi ăn hợp lý, chứa đủ một số lượng thực khách đông. Đồng thời không gian phải có chiều sâu và thoáng đãng cũng như tạo một không gian sang trọng để làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

§  Thiết kế ngoài trời : Đây là mô hình set up thường thấy đối với những nhà hàng nằm trong các khu resort, đặc biệt là resort biển. Ngoài việc được thưởng thức những món ăn ngon, thực khách còn có thể thư giãn, hoà mình cùng thiên nhiên và tận hưởng bầu không khí trong lành thoáng đãng.


§  Thiết kế nhà hàng phục vụ theo định suất

Nhà hàng phục vụ theo định suất hay còn gọi là nhà hàng Set menu service. Chuyên phục vụ các bữa ăn đặt trước cho khách hàng. Do đối 

tượng phục vụ của loại nhà hàng này là khách theo nhóm, đoàn. Số lượng lớn nên không gian thiết kế cần rộng rãi. Cho phép có thể ghép nhiều bàn lại với nhau để tạo thành bàn lớn cho nhiều người cùng tham gia.

Không gian cũng cần thông thoáng, lối đi rộng rãi giữa các bàn và ghế. Để khách có thể di chuyển tự nhiên. Do phục vụ số lượng khách đông nên phòng bếp cũng cần số lượng nhân viên lớn. Vì vậy, khi thiết kế cần phòng bếp phải khoa học, cho phép nhiều nhân viên có thể làm việc cùng một lúc.

§  Thiết kế nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh

Đây là loại hình nhà hàng rất được ưa chuộng trong vài năm trở về đây. Nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh có đặc điểm chung đó là phong cách thiết kế đơn giản, không gian nhỏ gọn. Các loại bàn ghế được sử dụng trong các nhà hàng cũng khá đơn giản. 

Loại nhà hàng thường chú ý tới cách sắp xếp bàn ghế và cách trang trí tường. Bao gồm hệ thống ánh sáng, menu, quầy tiếp khách. Các không gian nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh này phải thiết kế vừa độc đáo, ấn tượng lại tiện lợi. Cho phép phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng. Đối tượng tìm đến nhà hàng này đa phần là giới trẻ. Vì vậy, các gam màu của nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh cũng đa sắc, sinh động và trẻ trung.

Những nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng cần biết


§  Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Lựa chọn này tuỳ thuộc vào tính chất của món ăn nhà hàng phục vụ cũng như cách thức phục vụ của nhà hàng đó. Điều này sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ với thực khách đồng thời cũng tạo nên nét đặc trưng của nhà hàng đó. Hiện nay có rất đa dạng phong cách thiết kế nội thất nhà đa dạng cho các nhà đầu tư chọn lựa như: phong cách sang trọng cổ điển, phong cách hiện đại hay các phong cách phụ thuộc vào những đặc trưng vùng miền,…

§  Tiêu chuẩn lựa chọn và sắp xếp bàn ghế

Trong ngành dịch vụ ăn uống, ngoài thức ăn không gian cũng là một yếu tố đòi hỏi yêu cầu khá cao. Một không gian thoáng đãng, đẹp mắt, một chỗ ngồi thoải mái, sang trọng cũng góp phần khiến cho bữa ăn thêm phần ngon miệng. Để có thể đáp ứng được yêu cầu trên, không gian thiết kế nội thất nhà hàng cần phải có phải có đủ khoảng không để thực khách có thể thuận lợi di chuyển cũng như giao lưu với nhau trong quá trình dùng bữa. 

Khi chọn lựa thiết kế nội thất bố trí cho nhà hàng, nên chọn bàn ăn hình chữ nhật, thường chiều rộng lí tưởng sẽ là 80cm còn chiều dài sẽ được ước lượng trên số lượng người. Nên bố trí đầy đủ các loại bàn dành cho 2 người, 6 người hay 8 người để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình vị trí phù hợp. Đối với một vài nhà hàng có nét văn hoá đặc biệt như nhà hàng Trung Hoa nên sử dụng các mẫu bàn tròn dành cho 8 – 10 người.

§  Nguyên tắc về cách bố trí ánh sáng

Một nhà hàng đủ chuẩn cần có thức ăn ngon, không gian đẹp và ánh sáng đầy đủ. Ánh sáng cần phải được bố trí vừa đủ và hài hoà, tạo cảm giác thoải mái cho thực khách trong quá trình dùng bữa. Ngoài ra, ánh sáng còn là yếu tố bổ trợ khiến màu sắc thức ăn trông ngon miệng hơn. 

Mỗi vị trí bàn ăn nên được bố tri đồng đều và vừa đủ lượng ánh sáng cần thiết cho thực khách. Nên bố trí kết hợp nguồn ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để tăng thêm hiệu ứng cho không gian cũng như có thể tiết kiệm chi phí phát điện cho nhà hàng. 

Chọn mua thiết bị nội thất nhà hàng cao cấp ở đâu ?


 Đó là một vài tiêu chí cần thực hiện trong quá trình thiết kế thi công mô hình nhà hàng cao cấp. Nếu bạn là một chủ đầu tư và đang băng khoăng chưa biết nên trang trí như thế nào hay nên lựa chọn những thiết kế nội thất nhà hàng nào phù hợp hãy tìm đến nội thất Gia Phát với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và những thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp nhất sẽ tạo nên sự tiện nghi và đẳng cấp cho không gian của bạn.Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo hotline: 0917 440 784.

Có thể bạn muốn xem thêm : Nội thất chung cư đẹp

 

 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét